HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG

TIN TỨC SỰ KIỆN

 

Bạn đang ở đây

Miền Bắc rét đậm, thị trường đồ sưởi ấm lên ngôi

2015-01-12 Share on Facebook ...............................................................

Các mặt hàng đồ sưởi giá vừa phải hút khách

 

Các tỉnh miền Bắc thời gian này vào ban ngày, trời có nắng với mức nhiệt lên đến 20 độ C. Nhưng về đêm, nhiệt độ của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng miền Bắc chỉ dao động từ 9 đến 10 độ C. Với mức nhiệt xuống thấp như vậy, nhiều người dân đã tìm đến những mặt hàng đồ sưởi ấm.

 

Các sản phẩm đồ sưởi ấm được ưa chuộng nhiều là thiết bị quạt sưởi, túi chườm, đèn sưởi nhà tắm… Các thiết bị này có mức giá thấp. Quạt sưởi có giá khoảng từ 300.000 đồng đến 600.000 đồng, các loại túi chườm có giá từ khoảng 100.000 đồng đến 200.000 đồng, còn đèn sưởi nhà tắm dao động từ khoảng 800.000 đồng đến 1 triệu đồng một sản phẩm.

 

Chị Trang, nhân viên bán hàng sản phẩm túi sưởi và túi chườm nóng Mimosa thuộc công ty cổ phẩn Bagico cho biết: công ty phân phối sản phẩm túi chườm và túi sưởi ấm cho 1000 đại lý trong cả nước. Những ngày rét đậm, rét hại như thế này, hàng về thường không đủ cung cấp cho các đại lý. Trước đó, các đơn hàng khoảng 10 túi sưởi, công ty có thể giao hàng đến tận nhà cho khách. Tuy nhiên, những ngày này, nhiều đại lý phải tự đến công ty để lấy hàng.

 

Anh Vũ – một chủ cửa hàng bán đồ điện trên phố Tây Sơn cho biết, năm nay mua rét kéo dài và lạnh hơn nên các thiết bị đồ sưởi ấm được nhiều khách hàng lựa chọn đa phần là những sản phẩm có mức giá vừa phải, khoảng vài trăm nghìn một sản phẩm. Các thiết sưởi như quạt sưởi là một trong những mặt hàng được người tiêu dùng tìm kiếm và lựa chọn.

 

Người mua tìm hàng Việt Nam

 

Thời tiết rét đậm, rét hại nên nhiều người đổ xô đi tìm mua thiết bị sưởi ấm. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn luôn cân nhắc sự an toàn khi sử dụng những sản phẩm này, vì vậy bên cạnh mức giá phải chăng thì những thương hiệu uy tín và có chính sách bảo hành tốt là một trong những điểm quan trọng mà người tiêu dùng xem xét lựa chọn

 

Trên thị trường có nhiều thương hiệu khác nhau như Hanel, Kangaroo, Sunhouse ...đề là những thương hiệu uy tín trên thị trường và có những chính sách bán hàng khá tốt, những đơn vị trên đều là những thương hiệu lâu năm trên thị trường và thương hiệu đã được người tiêu dùng tin tưởng trong nhiều năm qua. 

 

Chị Lan nhân viên văn phòng trên phố Duy Tân cho biết “Tôi vừa quyết định mua cho gia đình chiếc quạt sưởi thương Hiệu Hanel. Vốn là người Hà nội gốc nên chị cho rằng thương hiệu Hanel là một trong những thương hiệu lâu năm, đã có chỗ đứng trên thị trường, hơn nữa trung tâm bảo hành của hãng cũng khá gần trung tâm (số 2 Chùa Bộc) thuận lợi cho việc xử lý những vấn đề phát sinh sau này”

Qua thông tin khảo sát trên các tuyến phố bán thiết bị điện tử gia đình như Cầu Giấy, đa phần khách hàng đều chọn những loại đồ sưởi ấm hàng Việt Nam hoặc những mặt hàng có thương hiệu chứ không thích dùng hàng Trung Quốc. Những sản phẩm mang nhãn mác Trung Quốc thường có mức giá rẻ hơn rất nhiều nhưng không nhiều người chọn mua. Quạt sưởi Trung Quốc chỉ có giá 180.000 đồng; trong khi những loại hàng của hãng khác thì mức giá dao động từ 320.000 đồng đến hơn 1.000.000 đồng”.

 

Cạnh tranh khốc liệt

Với sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đồ sưởi được bày bán từ chính hãng cho đến không thương hiệu. Các thương hiệu cũng tung ra nhiều chiêu khuyến mại để lôi kéo khách hàng. Ví dụ như Hanel tung chương trình khuyến mại chỉ cần click facebook trang hanelstore.vn khách hàng đã được ngay chiết khấu 20%.

Theo dự báo, từ giờ đến cuối năm vẫn còn đợt rét đậm khác nên các chủ cửa hàng kỳ vọng thị trường đồ sưởi âm năm nay sẽ lên ngôi và đem lại doanh thu chính. Còn các hãng kinh doanh đồ sưởi thì kỳ vọng thương hiệu Việt năm nay sẽ là một trong những lợi thế thu hút khách hàng.